Fedora

“Fedora” ของ Billy Wilder เติบโตขึ้นกับคุณ เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์ที่ดูเหมือนไม่จำเป็นซึ่งมีพื้นฐานมาจากตอนจบที่น่าประหลาดใจซึ่งคุณสามารถเข้าใจได้ภายใน 15 นาทีแรก จบลงด้วยภาพยนตร์ที่ใช้เวลาชั่วโมงสุดท้ายในการเปิดเผยความประหลาดใจ ใครก็ตามที่ดูภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อความสุขในการค้นพบความประหลาดใจก็คือถึงวาระที่จะต้องเบื่อหน่ายกับความประหลาดใจที่เลวร้ายที่สุดและเล็กน้อยที่สุด

เว็บดูหนัง hd

และยัง … มาดูกัน ทำไมเราถึงไปดูหนังตั้งแต่แรก? เรามีเหตุผลมากมาย บางทีเราอาจจะตื่นเต้นหรือกลัวหรือร้องไห้หรือหัวเราะหรือยิ้มนั่นเป็นเหตุผลพื้นฐานที่ดีและไม่มีอะไรผิดปกติกับพวกเขา แต่บางครั้งบางทีเราอาจจะไปแม้ว่าเราจะรู้ว่าไม่มีผลงานชิ้นเอกของภาพยนตร์เพราะเราตั้งหน้าตั้งตารอดวงดาวหรือสัมผัสพื้นผิวของบทสนทนาหรือเพียงเพราะเรารู้ว่าในระดับพื้นฐานที่โง่เง่าหนังกำลังจะเป็นผลงาน ของช่างฝีมือ

“Fedora” เป็นภาพยนตร์ที่ควรค่าแก่การดูด้วยเหตุผลสุดท้ายเหล่านั้น มันมีจุดจบที่น่าประหลาดใจที่ไม่แปลกใจเลย (แม้ว่าฉันจะไม่ยอมแพ้ แต่คุณก็สามารถมอบมันออกไปได้ด้วยตัวเองคนเดียว) มีตัวละครที่กลายเป็นเหมือนที่เราคิดว่าจะเป็นและมีข้อมูลเชิงลึกทันทีเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ซึ่งกลายเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับอินสแตนซ์ที่พวกเขาได้รับมอบหมาย

ดู หนัง ออนไลน์

แล้วมันมีอย่างอื่น สไตล์ คิดออก: หากคุณสามารถเห็น “Fedora” และไม่ได้รับสายว่ามันเกี่ยวกับอะไรและตัวละครเป็นใครซึ่งเป็นที่ยอมรับกันว่ามีจำนวนมากคุณมีความสุขมากที่ได้นั่งอยู่ที่นั่นและปล่อยให้มันเกิดขึ้นกับคุณ ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม แต่มีรูปแบบและความรู้สึกของภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม ภาพยนตร์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนคือ ” Sunset Boulevard ” (1950) ซึ่งกำกับโดย Wilder และนำแสดงโดยวิลเลียมโฮลเดนและนำแสดงโดยกลอเรียสเวนสันในฐานะนักแสดงหญิงประเภทเกรตาการ์โบที่หวนกลับไปสู่ตำนานและความทรงจำของเธอ

เวลานี้ร่าง Garbo เล่นโดยมาร์ ธ เคลเลอร์ โฮลเดนรับบทเป็นโปรดิวเซอร์ของฮอลลีวูดที่เสียชีวิตซึ่งใช้เวลาเล็กน้อยในการเดินทางไปยังเกาะเมดิเตอร์เรเนียนที่ซึ่งเธอได้แยกตัวออกจากความเป็นส่วนตัวโดยรวมและปกป้องความงามที่เก็บรักษาไว้อย่างดี เช่นเดียวกับ “Sunset Boulevard” ภาพยนตร์เรื่องนี้บรรยายโดยโฮลเดนและเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ย้อนหลังและความทรงจำและการตระหนักถึงความขมขื่นที่เราทุกคนโตขึ้นด้วยอัตรา 60 วินาทีทุก ๆ หนึ่งนาที

สิ่งที่เปิดเผยในภาพยนตร์ไม่ใช่เรื่องจริง และข้อมูลเชิงลึกการคาดเดาที่น่าเศร้าเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์นั้นมีค่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ความรู้สึกของหนังเป็นที่น่าสนใจ ไวล์เดอร์นำเสนอตัวละครของเขาในรูปแบบที่แปลกใหม่สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ใช่แล้ว แต่ยังเก่าแก่ที่สุดเท่าที่ภาพยนตร์โรแมนติกทุกเรื่องที่เคยถ่ายทำ หนังของเขาเกี่ยวกับหนังแบบนี้ โฮลเดนได้รับการคัดเลือกอย่างสมบูรณ์แบบในฐานะผู้อำนวยการสร้างและเคลเลอร์ก็มีประสิทธิภาพอย่างลับๆในฐานะนักแสดงหญิงที่เล่นตัวเองในหลาย ๆ ด้าน

ควรดูไหม ไม่รู้สินะ. ถ้าเป็นเช่นนั้นจงใช้ความคิดที่ชัดเจนและยิ้มเล็กน้อยบนใบหน้าของคุณและระลึกถึงภาพยนตร์ในช่วงปี 1940 ยอมรับส่วนที่โง่เขลาและการเปิดเผยที่ไม่น่าแปลกใจเป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบของภาพยนตร์แทนที่จะเป็นจุดอ่อน เชื่อมั่นว่า Wilder จะรู้ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่แม้จะอยู่ในความคิดโบราณก็ตาม เห็นแบบนั้นแล้วรับรองว่าคุณจะต้องชอบแน่ ๆ เห็นแบบหน้าตรงแล้วคุณจะคิดว่ามันน่าเบื่อและชัดเจน “Fedora’s” แปลกตรงที่: มันออกสู่สายตาผู้ชม

หนัง ใหม่ เต็ม เรื่อง