ดูหนังออนไลน์ เรื่อง A Suitable Girl (2017)

A Suitable Girl (2017)

ทัศนคติต่อการแต่งงานในอินเดีย

ดูหนังออนไลน์ นั้นห่างไกลจากการค้นหาความรักในชีวิตของคนๆ หนึ่ง นับตั้งแต่สิ้นสุดยุคเวทที่คาดคะเน การแต่งงานเป็นสัญญาระหว่างครอบครัวของคู่สามีภรรยามากกว่าคู่รักเอง เมื่อเวลาผ่านไป การแต่งงานกลายเป็นภาระผูกพันทางสังคม โดยที่ชายหรือหญิงที่ยังไม่ได้แต่งงานก่อนอายุที่กำหนด (ซึ่งน้อยกว่าสำหรับผู้หญิง) จะถูกมองว่าเป็นพวกนอกรีตในสังคม แม้แต่ในยุคปัจจุบัน ทัศนคตินี้ก็ไม่เปลี่ยนแปลง ในทางตรงกันข้าม การแต่งงานนั้นมั่นคงขึ้นในขณะที่วิธีการแต่งงานแบบคลุมถุงชนได้ขยายออกไปโดยใช้เทคโนโลยีสำหรับเว็บไซต์เกี่ยวกับการแต่งงานออนไลน์ “ ผู้หญิงที่เหมาะสม” บันทึกชีวิตของหญิงสาวชาวอินเดียที่มีการศึกษาและมีการศึกษาสามคนและความพยายามของพวกเขาในการหาคู่ครองที่เหมาะสมซึ่งมีครอบครัวและวิถีชีวิตที่ตรงกัน Dipti หญิงวัย 30 ปีจากเดลีซึ่งเป็นครูเตรียมประถมศึกษา ใช้เวลาส่วนใหญ่ของเธอในการพยายามหาสามีผ่านหัวข้อเกี่ยวกับการแต่งงานในหนังสือพิมพ์ เว็บไซต์เกี่ยวกับการแต่งงาน และวิธีการอื่นๆ ร่วมกับพ่อแม่ของเธอ Ritu หญิงวัย 25 ปีจากมุมไบให้ความสำคัญกับอาชีพการงานของเธอที่ Ernst & Young มากกว่า แต่ Seema แม่ของเธอซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านการแต่งงาน

กระตือรือร้นที่จะหาคู่ที่ใช่ให้เธอ อมฤตาจากเดลีตัดสินใจแต่งงานกับชายที่สัญญาว่าเธอจะประกอบอาชีพต่อไปและย้ายไปที่หมู่บ้านห่างไกลของเขาหลังแต่งงาน สารคดีดำเนินไปผ่านการเล่าเรื่องคู่ขนานที่ครอบคลุมชีวิตเกือบสี่ปีของผู้หญิงสามคนนี้กรรมการสมฤติ มุนทราและ ส ริตา คูรานาได้แนวคิดเกี่ยวกับสารคดีดังกล่าวจากประสบการณ์ช่วงแรกๆ ที่พวกเขาได้รับแรงกดดันจากครอบครัวให้แต่งงาน อุตสาหกรรมเกี่ยวกับการแต่งงานและจิตใจที่ได้รับความนิยมได้กำหนดแนวคิดบางประการเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้สามีที่ดีและภรรยาที่ดี แม้ว่าทั้งชายและหญิงจะไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างยุติธรรมในสถานการณ์เหล่านี้ แต่ผู้หญิงต่างหากที่ต้องเปลี่ยนวิถีชีวิตและเสียสละอย่างมากในสถาบันการสมรส แนวคิดเรื่องการแต่งงานแบบคลุมถุงชนในอินเดียมีรากฐานมาจากวัฒนธรรมที่แม้แต่ความสามารถในการมีทางเลือกที่หลากหลายขึ้นในยุคนี้ก็ยังถือว่าทันสมัยเกินไปสำหรับผู้คนที่มีแนวคิดแบบเดิมๆ อย่างไรก็ตาม การปฏิบัติที่โหดร้ายเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมและสังคมที่พวกเขาอาศัยอยู่เป็นอย่างมาก จึงถือเป็นความจริงทางสังคมในแง่ที่ไม่แยแส

ดูหนังออนไลน์ ที่นี่เราเห็น Dipti ซึ่งชีวิตหมุนรอบสิ่งสำคัญเพียงอย่างเดียวในชีวิตของเธอคือการหาสามี เธอค้นหามาหลายปีแล้ว และที่ปรึกษาด้านการแต่งงานคนหนึ่งบอกว่าเธอมีน้ำหนักเกินเล็กน้อยสำหรับตลาดนี้ มีการอ้างอิงอย่างละเอียดถึงสินสอดทองหมั้นเมื่อหนึ่งในคู่ครองปฏิเสธโอกาสของความสัมพันธ์เนื่องจากสถานะทางสังคม แม้แต่ในงานเลี้ยงวันเกิดของ Dipti แขกทุกคนก็ดูเหมือนจะกังวลกับการอวยพรให้เธอแต่งงานเร็วๆ นี้มากกว่าที่จะอวยพรวันเกิดของเธอ ทั้งหมดนี้ Dipti ยังคงเป็นส่วนที่มีเสน่ห์ของสารคดีอยู่เสมอด้วยทัศนคติเชิงบวกและร่าเริงของเธอ แม้ว่าบางครั้งความกดดันจะเข้ามาแทนที่

Ritu เป็นผู้หญิงที่เฉยเมยที่สุดในบรรดาผู้หญิงสามคนที่มีต่อการแต่งงาน เธอกังวลเรื่องอาชีพการงานมากกว่า แต่สังคมคาดหวังให้เธอแต่งงานและเธอก็ยอมรับความจริง Seema แม่ของเธอเป็นคนที่กังวลเรื่องการแต่งงานมากที่สุด ฉากที่น่าตกใจที่สุดช่วงหนึ่งของสารคดีคือเมื่อการแต่งงานของริตูได้รับการแก้ไขแล้ว และคู่หมั้นของเธอพูดถึงความเฉยเมยสุดโต่งของเขาที่มีต่อการแต่งงาน ขณะที่เธอนั่งอยู่ข้างๆ เขา

อมฤตา สาวปาร์ตี้จากเดลี ย้ายไปที่หมู่บ้านห่างไกลหลังจากที่เธอแต่งงาน ซึ่งชีวิตของเธอเปลี่ยนไปอย่างมาก ตั้งแต่การเลือกแต่งตัวไปจนถึงความใฝ่ฝันในอาชีพการงาน ทุกสิ่งมีความสำคัญเป็นอันดับสองในการรับใช้ครอบครัวของสามี อมฤตาเป็นคนที่เปลี่ยนแปลงมากที่สุดในรอบหลายปีที่แสดงในสารคดี ตั้งแต่การพูดและการแต่งตัวของเธอไปจนถึงภาษากายของเธอ ทุกอย่างเปลี่ยนไปในตอนท้าย ดูหนังใหม่ hd

ในขณะที่ชาวอินเดียส่วนใหญ่ สารคดีนี้อาจรู้สึกเหมือนเป็นการพรรณนาถึงชีวิตในอินเดีย สำหรับคนที่ไม่ได้ฝึกหัดกับวัฒนธรรม เรื่องนี้อาจดูเหมือนหนังสยองขวัญ แม้ว่ากรรมการจะไม่เคยพิจารณาเรื่องนี้ในแง่วิจารณญาณ แต่พวกเขาก็แสดงให้เห็นอย่างเป็นกลางที่สุด สารคดีไม่เคยอาศัยใครที่เฉพาะเจาะจง แต่นำเสนองานบ้านมากมายในแต่ละวัน ทำให้ความคิดของผู้ที่เกี่ยวข้องไหลลื่นอย่างเป็นธรรมชาติ แม้ว่าความเป็นกลางจะช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่การขาดการมุ่งเน้นดังกล่าวในบางครั้งทำให้รู้สึกเหมือนเป็นการออกกำลังกายที่ไร้ประโยชน์ หนัง hd

เมื่อสารคดีจบลง

เราพบว่าผู้หญิงสามคนนี้มีความสุขหรืออย่างน้อยก็พอใจกับชีวิตของตน พวกเขาได้เรียนรู้ที่จะรักชีวิตเหมือนผู้หญิงส่วนใหญ่ในประเทศ ในทางใดทางหนึ่งก็จะรู้สึกเหมือนสนับสนุนความมั่นคงของวัฒนธรรม แต่การปะทะกันที่เพิ่มมากขึ้นของการคิดแบบก้าวหน้าสมัยใหม่และอดีตวัฒนธรรมที่ถดถอยนั้นมองเห็นได้ชัดเจน สถานการณ์ต่างๆ ที่แสดงให้เห็นเป็นตัวอย่างให้เห็นถึงความอ่อนล้าทางวัฒนธรรมที่แพร่ระบาดในประเทศ แม้ว่าจะต้องพูดก็ต่อเมื่อผู้ดูพร้อมที่จะอ่านระหว่างบรรทัดเท่านั้นการขาดความสำคัญกับสิ่งที่ต้องบอกอย่างชัดเจนนั้นปรากฏชัดในการแก้ไขคำบรรยายสามเรื่องคู่ขนานกัน การตัดสินใจเข้าดูภาพยนตร์เรื่องนี้โดยไม่ชี้นิ้วไปที่สิ่งใดเลย มีแนวโน้มมากที่สุดที่นำไปสู่การเสียสละของการเล่าเรื่องที่ดีขึ้น แม้ว่าจะมีการอ้างอิงที่ลึกซึ้ง แต่ไม่ได้มีการสำรวจปัจจัยต่างๆ เช่น สินสอดทองหมั้น ดูดวง และระบบวรรณะในการแต่งงาน อย่างไรก็ตาม ยังเป็นที่น่าสังเกตอีกด้วยว่าการบรรยายนั้นมีความน่าสนใจอย่างมากในขณะที่แสดงภาพทุก ๆ เรื่องด้วยความเคารพ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments