ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Legend of the Demon Cat (2018)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Legend of the Demon Cat (2018)

ผู้อำนวยการChen Kaige

ดูหนังออนไลน์ เป็นหนึ่งในกรรมการที่โดดเด่นและมีอิทธิพลมากที่สุด ของ จีน เกิดที่ Chen Aige ในกรุงปักกิ่ง เขาเป็นลูกชายของผู้กำกับ Chen Huaiai ซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ยอดนิยมหลายเรื่องในช่วงทศวรรษ 1950 และ 1960 นอกจากนี้ เขายังเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของผู้สร้างภาพยนตร์ยุคที่ 5 ของจีน (ผู้แต่งคนอื่นๆ ในกลุ่มเดียวกัน รวมถึง Zhang Yimou, Tian Zhuangzhuang เป็นต้น) คนเหล่านี้คือกลุ่มที่ผ่านช่วงเวลาที่วุ่นวายที่สุดใน ประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของ จีน : การปฏิวัติทางวัฒนธรรมที่วุ่นวาย ความอดอยากครั้งใหญ่ และบางคนถึงกับเข้าร่วม Red Guard ที่โด่งดัง ซึ่งครั้งหนึ่ง

Chen เคยประณามพ่อของเขาต่อสาธารณชนเขาเปิดตัวด้วย “Yellow Earth” (黄土地 1984 ร่วมกับจางอี้โหมวในฐานะผู้กำกับภาพ) ภาพยนตร์โฆษณาชวนเชื่อที่ดูน่าประทับใจซึ่งไม่ค่อยมีคนอยากดู แต่ได้รับความสนใจจากโปรดิวเซอร์ Hsu Feng (ตัวเธอเองเป็นนักแสดงชาวไต้หวันมากประสบการณ์) ดังนั้นพวกเขาจึงร่วมมือกันในความพยายามครั้งต่อไป “ลาก่อนเมียน้อย” (霸王别姬 ,1992) บางทีนี่อาจเป็นภาพยนตร์จีนที่ชาวตะวันตกรู้จักมากที่สุด เรื่องราวเกี่ยวกับนักแสดงโอเปร่าปักกิ่งสองคนที่ผ่านยุคศักดินาราชวงศ์ชิงตอนปลาย World Word II ประเทศจีนสงครามอารยะ สู่การลุกฮือของคอมมิวนิสต์จีนยุคใหม่ ตอกย้ำประสบการณ์บางอย่างที่ผู้กำกับได้ผ่านพ้นไปจากตัวเขาเอง เป็นภาพยนตร์จีนเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่คว้ารางวัล Palm D’or ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงได้สร้างแลนด์มาร์คและแถบสูง (ในหลาย ๆ ด้าน) ให้กับภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ต่อไป จากประเทศจีนหรือผู้กำกับเอง และอนิจจา ดูหนังออนไลน์

ตั้งแต่นั้นมา ในความเห็นของฉันเอง ดูเหมือนว่าเฉินจะไม่มีวันกลับมาอย่างรุ่งโรจน์ได้ อันที่จริง การล้มของเขาช่างน่าตื่นเต้นจนทำให้มีข่าวลือว่า ‘Farewell to My Concubine’ ที่จริงแล้วกำกับโดยพ่อของเขาเขาตามมาด้วยความล้มเหลวทีละครั้ง: บางเรื่องดีกว่า บางเรื่องก็กลายเป็นภาพยนตร์ที่ไร้สาระที่สุดที่เคยเห็นในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์จีนอย่างรวดเร็ว พูดง่ายๆ ว่า “Temptress Moon” (风月, 1996) ซึ่งเป็นเรื่องราวในช่วงปลายยุค Qing เกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบ Sadomasochistic ระหว่างลูกพี่ลูกน้องสองคน (ใช่ ก่อนหน้า ’50 Shades of Grey’) นักแสดงขี้ขลาดและประสบการณ์ที่ไม่สมหวังในขณะที่ผู้กำกับพยายามขี้ขลาดในหัวข้อที่อุกอาจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในหมู่นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชาวตะวันตก (ฉันไม่คิดว่าพวกเขาส่วนใหญ่เข้าใจเรื่องนี้จริงๆ) แต่โดยทั่วไปแล้วเขียนโดยนักวิจารณ์ชาวตะวันออก ปรากฏการณ์ที่น่าสนใจในตัวเอง

หลังจากที่ได้เห็นความสำเร็จของ ‘Crouching Tiger, Hidden Dragon’ (卧虎藏龙 , 2001) ของ Ang Lee เฉินก็กระโดดเข้าสู่กลุ่มของ Wuxia ประเภท: ‘The Promise’ (无极 , 2004) และ ‘Monk Comes Down the Mountain ‘ (道士下山,2015). น่าเศร้าที่ทั้งคู่อดไม่ได้ที่จะทิ้งรสที่ค้างอยู่ในคอที่ไม่ดีให้กับผู้ชม อดีตยังเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดเรื่องตลกที่หยาบคายที่สุดในหมู่ชาวเน็ตจีนซึ่งทำให้ผู้กำกับโกรธเคือง ดูหนังออนไลน์ 2021

ดูเหมือนว่าเฉินจะกลับมาด้วยความพยายามที่น่าจับตามองมากขึ้น: ‘จักรพรรดิและผู้ลอบสังหาร’ (荆轲刺秦王 ,1998) เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของการลอบสังหารจีนจักรพรรดิองค์แรก “ฉินซีฮ่องเต้; ด้วยกัน” (和你在一起,2003) เรื่องราวอันอบอุ่นเกี่ยวกับการต่อสู้ของนักไวโอลินหนุ่มเมืองเล็กๆ ใน Beijing Central Conservatoire ความคิดโบราณแต่ก็ทำให้อบอุ่นหัวใจ “สังเวย” (赵氏孤儿 2012) ซึ่งเป็นการดัดแปลงจากหนึ่งในตำนานที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์จีน ส่วนใหญ่ดูงุนงงแต่ก็ถ่ายได้สวยงาม ‘Forever Enthralled’ (梅兰芳,2008) ชีวประวัติเกี่ยวกับนักแสดง/นักร้องโอเปร่าในตำนานชื่อ Mei Lan Fang ดูเหมือนจะกลับมาแข็งแกร่งแต่ก็เศร้าใจกับเรื่องอื้อฉาวระหว่างนักแสดงของเขา (เรื่องอื้อฉาวถูกจับหลังจากการถ่ายทำจบลงแล้ว) ) ซึ่งนำไปสู่การตัดบทครั้งใหญ่จากสคริปต์ต้นฉบับและจบลงด้วยเรื่องราวที่ไม่สมดุล ฯลฯคุณอาจจะเคยสังเกตว่าฉันเอาแต่พร่ำเพ้อถึงอดีตอันรุ่งโรจน์ของผู้กำกับ แล้วความพยายามล่าสุดของเขาล่ะ? เสียดายไม่มีอะไรมาก ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะพูดอย่างอื่นได้ แต่ก็ทำไม่ได้

‘ Legend of the Demon Cat ‘ เป็นการดัดแปลงจากนวนิยายญี่ปุ่นเรื่อง ‘Shaman Ku Kai the Japanese Monk: The Ghostly Banquet of the Tang Dynasty’ ของ Bake Yumemakura (沙門空海唐の国にて鬼と宴す) ชื่อปากกาที่น่าสนใจแน่นอน ถ้าคุณรู้ว่ามันหมายถึงอะไร เขาเชี่ยวชาญในการเขียนเรื่องผีและสัตว์ประหลาดในสมัยก่อนซึ่งคล้ายกับ ‘Liao Zhai’ ของชาวจีน ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นเรื่องสั้นประเภทเดียวกันในราชวงศ์ชิง ที่สัตว์หรือพืชขนาดเล็ก เช่น สุนัขจิ้งจอกหรือแรคคูน แปลงร่างเป็นหญิงสาวที่สวยงามตลอดเวลา ล่อใจชายหนุ่ม ฯลฯ

‘Shaman Ku Kai’ หรือ ‘The Demon Cat’ อาจเป็นหนึ่งในความพยายามที่น่าเบื่อและน่ากลัวที่สุดของผู้เขียน ใช้เวลากว่าทศวรรษในการค้นคว้าและเขียนบทความ ครอบคลุมหลายเล่ม เรื่องราวนำเสนอขอบเขตที่ยิ่งใหญ่และรายละเอียดที่ยอดเยี่ยมของราชวงศ์ถัง เริ่มด้วยพระภิกษุญี่ปุ่น กู่ไค หรือก้องไห่ในภาษาจีน (บุคคลจริงในเชิงประวัติศาสตร์ที่ทิ้งร่องรอยสำคัญไว้ในประวัติศาสตร์ถัง) เข้าสู่สมัยราชวงศ์ถังตอนปลาย บังเอิญมาพบกับปริศนาแมวปีศาจ และช่วยไขปริศนาอย่างชาญฉลาด . เรื่องนี้ติดตามบทสนทนาที่น่าสนใจมากมายระหว่างคู่ไก่กับบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์คนอื่นๆ รวมถึงศิลปะและวรรณกรรม การพูดคุยเชิงลึกเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา ขงจื๊อ ลัทธิเต๋า และแม้แต่ลัทธิบางลัทธิ ปรัชญา ภาพมายา หรืออัตถิภาวนิยม; และแกนกลางของทั้งหมด: ดูหนังhd

เรื่องราวความรักระหว่าง Lady Yang และจักรพรรดิ Tang Xuanzhong พึงระลึกไว้เสมอว่าราชวงศ์ถังเป็นยุคที่ครอบคลุมมากที่สุดในประเทศจีน โดย 10% ของผู้อยู่อาศัยเป็นชาวต่างชาติ พวกเขามีเสรีภาพทางศาสนาอย่างมาก และชาวต่างชาติที่ร่ำรวยในภาษาจีนก็สามารถดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการท้องถิ่นได้ นอกจากนี้ยังเป็นยุคที่อวดความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และมีสีสันมากที่สุดในด้านศิลปะ วรรณกรรม กวีนิพนธ์ ฯลฯ ดังนั้นจึงเป็นยุคที่นักเขียนและผู้กำกับชื่นชอบในการเล่าเรื่อง ในกรณีนี้ อาจเป็นเรื่องราวที่ภาพยนตร์ไม่กี่ชั่วโมงไม่สามารถแสดงความยุติธรรมได้ ยุคที่นักเขียนและผู้กำกับชื่นชอบในการเล่าเรื่อง ในกรณีนี้ อาจเป็นเรื่องราวที่ภาพยนตร์ไม่กี่ชั่วโมงไม่สามารถแสดงความยุติธรรมได้ ยุคที่

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

นักเขียนและผู้กำกับชื่นชอบในการเล่าเรื่อง

 ในกรณีนี้ อาจเป็นเรื่องราวที่ภาพยนตร์ไม่กี่ชั่วโมงไม่สามารถแสดงความยุติธรรมได้ที่นี่ Chen และผู้เล่นหน้าจอ Wang Huilin (รำพึงของผู้กำกับ Ang Lee) เพียงแค่ลดทอนเรื่องราวนักสืบ ในภาพยนตร์ เพื่อนสนิทของ Monk Ku Kai (Shōta Sometani) คือกวีชื่อดังของ Tang Bai Ju Yi (Huang Xuan) (ไม่เหมือนในต้นฉบับ) ซึ่งคล้ายกับ Sherlock Holmes และ Dr Watson พวกเขารีบเดินเตร่ไปตามถนนของ Tang, วัง, คฤหาสน์หรือซ่องโสเภณี, ยุ่งกับการไขปริศนาทีละเรื่อง ดำเนินเรื่องอย่างบ้าคลั่ง โดยมีกล้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา หมุนวนไปรอบๆ (สร้างความรำคาญใจอย่างมาก) ภาพยนตร์จึงกระโดดจากฉากหนึ่งไปยังอีกฉากหนึ่ง อวดฉากที่สวยงามและฟุ่มเฟือยเกินบรรยาย (ซึ่งทีมผู้สร้างอ้างว่าใช้เวลา 7-8 ปีในการสร้าง ) ไม่มีที่ว่างสำหรับการสร้างตัวละคร โดยทั่วไปแล้ว VFX ทำได้ดี แม้ว่าฉันอดไม่ได้ที่จะรู้สึกถึงวากยสัมพันธ์ในบางฉาก ในตอนท้ายของวัน, ผู้ชมจะรู้สึกแปลกแยกและไม่สนใจตัวละครมากนัก ที่แย่กว่านั้นคือผู้ฟัง โดยเฉพาะผู้ฟังชาวตะวันตก ไม่รู้เรื่องราวระหว่างคุณหญิงหยางกับจักรพรรดิถังเราสามารถเปรียบเทียบได้อย่างรวดเร็วกับผู้สร้างภาพยนตร์คนอื่นๆ ที่มีภาพยนตร์ล่าสุดในสมัยราชวงศ์ถัง: ‘Detective D and the Mystery of the Phantom Flame’ โดย Tsui Hark (狄仁杰之通天帝国,2010); ‘ผู้ลอบสังหาร’ โดย Hsiao-hsien Hou (刺客聂隐娘,2015). ‘Demon Cat’ นั้นดูจืดชืดเมื่อเทียบกับภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้: ในมูลค่าทางการค้ากับเรื่องก่อน; และออทิสติกในระยะหลังบางที จุดแข็งของ Chen ในสายตาของเขาคือภาพที่สวยงาม ภาพยนตร์ของเขามักจะได้คะแนนสูงในด้านศิลปะ นอกจากนี้ยังอธิบายเวลาฉายภาพยนตร์ที่ยาวนานและเน้นมากเกินไปในฉากสุดท้าย: The Banquet of the Supreme Joy บางทีนี่อาจเป็นบทสรุปที่ดีที่สุดของหนังทั้งเรื่อง: ฟุ่มเฟือย งดงาม อดไม่ได้ที่จะรู้สึกถึงความว่างเปล่าอันยิ่งใหญ่หลังจากความสุขอันสูงสุด สิ่งที่ผิดหวัง

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments