ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Surge (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Surge (2021)

บทบาทของ Ben Whishaw

ดูหนังออนไลน์ ในSurgeไม่สามารถห่างไกลจากหมีชาวเปรูที่ทุกคนรู้จักและชื่นชอบ อันที่จริง มันแตกต่างจากเกือบทุกอย่างที่เขาเคยทำ ในฐานะโจเซฟ วิชอว์เป็นลูกบอลแห่งพลังจิตที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา และทำให้คุณประหลาดใจอยู่เสมอว่าเขาจะทำอะไรต่อไป เขาเข้ากันได้ดีกับพลังงานจลน์ที่ดุร้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งทำให้เขาต้องพบกับโลกที่โกรธจัดและรุนแรง พยายามดิ้นรนเพื่อให้ทัน

การเปิดตัวเรื่องแรกจากผู้กำกับ Aneil Karia ผู้ซึ่งได้รับเครดิตเรื่องราวจากบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดย Rupert Jones และ Rita Kalnejais ด้วย  Surgeนั้นติดตามโจเซฟของ Whishaw เป็นพิเศษ โดยถ่ายทำด้วยเลนส์เทเลโฟโต้แบบยาวราวกับว่าจะถือว่าตัวละครนั้นเป็นหัวข้อในสารคดี กล้องติดกาวไว้ที่โจเซฟด้วยตาเปล่า ไม่มีการตัดสินหรือแสดงความคิดเห็นใดๆ จากผู้สร้างภาพยนตร์ ราวกับว่าพวกเขาเพียงแค่ต้องการดูด้วยความหลงใหลอันน่าสยดสยองเปิดในสนามบินที่มีผู้คนพลุกพล่าน เราค่อยๆ มองเห็นโจเซฟซึ่งทำงานอยู่ในหน่วยรักษาความปลอดภัย ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นคนนอก เพื่อนร่วมงานของเขาละเลยและเฉยเมยต่อผู้โดยสารที่ไหลผ่านประตู เขาได้พบกับคนที่ดูเหมือนจะจำเขาได้สองครั้ง ขณะที่เขาลูบไล้พวกเขาแต่ละคนก็กระซิบว่าไม่มีอะไรคลุมเครือในหูของเขา จากนั้นพวกเขาก็เริ่มวิ่งหนีไป พวกมันไม่ได้ไปไกลนักก่อนจะตกลงสู่พื้น ดูหนังออนไลน์

Rupert Jones ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับเซอร์เรียล ภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของเขา (เช่น  Kaleidoscope, 2016) ได้เจาะลึกถึงความแปลกประหลาดและแปลกประหลาดอยู่เสมอ ไฟกระชากไม่จำเป็นต้องเป็นภาพยนตร์เซอร์เรียล แต่ก็ไม่เหมาะกับความเป็นจริง โลกรอบตัวโจเซฟรู้สึกแปลกและพูดเกินจริงเล็กน้อย ขณะที่เราดูเขาเดินกลับบ้าน ความรุนแรงและความก้าวร้าวเกิดขึ้นรอบตัวเขาหลายครั้ง กล้องจับได้ในขณะที่เขาเดินผ่านไป โดยส่วนใหญ่ไม่สะทกสะท้านกับมัน ตัวละครแทบทุกตัวที่โจเซฟพบเจอ รวมทั้งพ่อแม่และเพื่อนร่วมงานของเขา ดูเหมือนก้าวร้าวอย่างผิดปกติ เมื่อเขาเริ่มประพฤติตัวแปลกขึ้นเรื่อยๆ หนังhd ในที่ทำงาน ไม่มีใครพยายามทำให้เขาสงบลงหรือปฏิบัติต่อเขาด้วยความเห็นอกเห็นใจ มีแต่ความโกรธและความสับสนที่เพิ่มมากขึ้น พ่อแม่ของเขาเองก็ดูผิดหวังกับเขาอยู่เสมอเช่นกัน ซึ่งทั้งหมดนั้นเริ่มสร้างภาพของโลกที่เชื่อมโยงกันอย่างช้าๆและน่าขนลุก โดยโจเซฟคือชายผู้เงียบขรึมและขี้อายเพียงคนเดียวที่อยู่ใจกลางโลก

Surgeส่วนใหญ่เกิดขึ้นภายในหนึ่งวันและติดตามโจเซฟในเรื่องที่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นอาละวาดที่เบิกบานใจเท่านั้น เขารีบวิ่งไปทั่วลอนดอน ตอบโต้อย่างดุเดือดต่อทุกสิ่งที่เข้ามา พยายามช่วยเพื่อนพาเขาไปที่ร้านค้า บัตรเครดิตที่ผิดพลาดพาเขาไปที่ธนาคาร ไม่สามารถถอนเงินที่เขาตัดสินใจจะปล้นสถานที่นั้นได้ Whishaw เล่นทั้งหมดนี้โดยแทบไม่มีบทสนทนาใดๆ เลย แต่กลับส่งเสียงหัวเราะดังก้องกังวานหรือเงียบไป สะอื้นไห้ และตัวสั่น ตั้งแต่ต้นจนจบ ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามสร้างอะดรีนาลีนที่พลุ่งพล่านให้พลุ่งพล่านเหมือนกับในFalling Downโดยใช้พลังอันดุเดือดของ Whishaw เพื่อขับเคลื่อนภาพยนตร์ไปข้างหน้ามากกว่าสิ่งอื่นใด ดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

เนื่องจากเป็นการเปิดตัวที่โด่งดัง

อย่างแท้จริง จึงเป็นเรื่องยากที่จะไม่เห็นการเปรียบเทียบระหว่างSurgeและJoker ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องมองว่าชายคนหนึ่งถูกโลกรังแกและถูกปฏิเสธ ตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตในนามของการปลดปล่อยตนเอง อย่างไรก็ตาม โจเซฟไม่มีพิษสงใดๆ ของอาเธอร์ เฟล็กหรือต้องการความสนใจ ทุกสิ่งที่เขาทำดูเหมือนจะเป็นไปเพื่อตัวเขาเอง เขามักจะขอโทษแคชเชียร์ในขณะที่เขากำลังปล้นพวกเขา และดูเหมือนว่าแม้เขาจะระเบิดความรุนแรงออกมา เขาก็ไม่ต้องการที่จะทำร้ายใคร Surgeไม่ได้ให้ความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในความคิดของโจเซฟ แต่กลับคาดหวังให้เราไปพร้อมกับเขา แน่นอนว่านี่เป็นภาพยนตร์จากประสบการณ์มากกว่าการเล่าเรื่อง ซึ่งสร้างช่วงเวลาดีๆ สองสามช่วงเวลา แต่ไม่ใช่ภาพเดียวที่เหนียวแน่นในกรณีหนึ่ง Karia มีกล้องติดตาม Whishaw ขึ้นและลงตามถนน ไม่เคยตัดขาดขณะวิ่งจากอาคารหนึ่งไปอีกอาคารหนึ่ง เป็นซีเควนซ์ที่น่าอึดอัดอย่างยิ่งที่สร้างความตึงเครียดมากกว่าภาพยนตร์บางเรื่องในงบประมาณสองเท่า น่าเสียดายที่ไม่มีช่วงเวลาอื่นที่เหมาะสมกับช่วงเวลานี้จริงๆ และSurgeมักจะสูญเสียโมเมนตัมที่สามารถสร้างขึ้นมาได้อย่างดีการเปิดตัวที่ล่าช้าในปี 2020 นี้อาจไม่ส่งผลกระทบมากนักเมื่อเครดิตเริ่มคลี่คลาย แต่ในขณะที่เล่น มันก็ทำหน้าที่ได้ดีในการปรับสมดุลอะดรีนาลีนที่เพิ่มขึ้นกับความรู้สึกไม่สบายอย่างรุนแรง Surgeเป็นผลงานเปิดตัวที่น่าประทับใจหากไม่ประสบความสำเร็จอย่างสิ้นเชิงจาก Aneil Karia โดยมีการแสดงที่ยากจะลืมเลือนและไม่อาจจดจำได้จาก Ben Whishaw

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments