เว็บดูการ์ตูน เต็มเรื่อง Vanitas no Carte part 2

อนิเมะ

อนิเมะ The Case Study Of Vanitas Part 2 Episode Release Schedule ตอนที่ 1 ตัวละครหลักของกรณีศึกษาของวานิทัสทำให้ทุกอย่างใกล้เคียงกับเสื้อกั๊ก แต่แฟนๆ ก็ค่อยๆ เข้าใจชีวิตของวานิทัสทีละเล็กทีละน้อย และน่าเสียดายสำหรับเขา มันไม่ใช่ภาพที่สวยงาม วานิทัสเกิดมาเพื่อเป็นหมอและนักแสดง ส่งผลให้แม่ของเขาเสียชีวิตขณะคลอดลูก เขาได้รับการเลี้ยงดูจากพ่อที่เป็นหมอ ซึ่งเดินทางไปกับคณะนักแสดงของแม่ ตอนที่ยังเป็นเด็ก แวมไพร์โจมตีและฆ่าทุกคนยกเว้นเขา ส่งเขาไปอยู่ในมือของผู้ไล่ล่า วานิทัสอาศัยอยู่ที่โบสถ์และตัดสินใจที่จะเป็นนักล่าเพื่อสังหารสัตว์ประหลาดที่ทำลายชีวิตของเขา การฝึกของเขากำลังดำเนินไปในช่วงเวลาที่เขาได้สบตากับ ดร. 2564 มีการประกาศที่ ดูหนังออนไลน์ AnimeJapan ว่าซีรีส์นี้จะได้รับทีวีซีรีส์อนิเมะที่ดัดแปลงโดย Bones กำกับโดย Tomoyuki Itamura เขียนบทโดย Deko Akao และออกแบบตัวละครโดย Yoshiyuki Ito Yuki Kajiura แต่งเพลงประกอบซีรีส์ เรื่องราวมุ่งเน้นไปที่วานิทัสหนุ่มผู้ครอบครองคัมภีร์ที่เรียกว่า The Book of Vanitas และใช้มันเพื่อรักษาแวมไพร์ที่ถูกสาป แวมไพร์ Noé Archiviste เข้าร่วมกับ Vanitas ในภารกิจของเขาเพื่อช่วยแวมไพร์ต้องคำสาป ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว คุณภาพของเรื่องราวในแง่ของจังหวะคือจุดที่ฉันคิดว่างานนำเสนอนี้เริ่มแยกออกจากกัน โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับสัตว์ร้ายแห่ง Gevaudan Vanitas no Carte ไม่ใช่ซีรีส์ง่ายๆ มีส่วนที่เคลื่อนไหว แรงจูงใจของตัวละคร และอารมณ์ดิบของมนุษย์มากมายที่แสดงไว้ที่นี่ เหนือโลกทั้งใบที่เต็มไปด้วยกฎของแวมไพร์ มนุษย์ และเวทมนตร์ที่ก่อร่างสร้างตัวอยู่เบื้องหลัง และเรามี… 12 ตอนที่จะพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ พูดได้เต็มปากว่าการแสดงแน่นเอี๊ยด และบางครั้งฉันก็รู้สึกเหมือนมีบางอย่างขาดหายไปหรือฉันต้องหยุดและย้อนกลับเล็กน้อยเพื่อทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าทำไมและทุกอย่างจึงถูกดำเนินการอย่างไร ในตอนท้ายของวันฉันไม่คิดว่าฉันยังคงได้รับ ตอนนี้นี่อาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งของฉันที่ไม่เข้าใจทุกอย่าง แต่ฉันยินดีที่จะเดิมพันว่านักแสดงต้องดิ้นรนในทางใดทางหนึ่งเพื่อให้ทุกอย่างลงตัวและต้องตัดเนื้อหาออก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเห็นได้ชัดว่าพวกเขาพัฒนาซีรีส์จนถึงจุดที่มังงะอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้น… นั่นถือว่าค่อนข้างเร็วในการพิจารณาทุกสิ่ง ด้วยเหตุนี้ ฉันคิดว่าจังหวะใน Vanitas no Carte ค่อนข้างวอกแวกและขาดช่วงไปบ้าง ไม่ได้ช่วยอะไรเลยจากข้อเท็จจริงที่ว่าการเร่งรีบบางอย่าง เช่น การพังทลายของตัวละคร ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของเรื่องราวที่โด่งดังซึ่งไม่สามารถเร่งรีบได้ สามารถทำให้บางฉากหรือบางช่วงเวลารู้สึกว่าถูกหรือมีผลกระทบน้อยลงดูการ์ตูนออนไลน์


เรื่องราวทั้งหมดนี้เข้าด้วยกัน ซีซันสองจัดเรียงที่อยู่นี้ แต่ไม่ได้แก้ไข ซีซั่นนี้เริ่มผูกโครงเรื่องและโครงเรื่องทั้งหมดเข้าด้วยกัน ราวกับจะบอกว่าซีซั่นหนึ่งเป็นเพียงการตั้งค่าและซีซั่นสองกำลังรวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน โครงเรื่องเริ่มเชื่อมโยงและมีผลมากขึ้นเมื่อเรื่องราวดำเนินต่อไป แต่การแสดงไม่ได้ให้เหตุผลที่ชัดเจนว่าเรื่องราวต้องการไปที่ไหน มันยังคงมุ่งเน้นไปที่การจัดการกับปัจจุบันมากกว่าปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง เช่นเดียวกับส่วนโค้งทั้งสองนี้ไม่มีการสร้างมาก่อนนอกจากสิ่งที่น่าตื่นเต้นก่อนที่มันจะเริ่ม แต่มีความสำคัญในแง่ของโครงเรื่องสำหรับตัวละครหลักส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยพล็อตใหญ่เกี่ยวกับวิญญาณมืด Naenia ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อเรื่องราวอย่างที่ฉันต้องการ แน่นอนว่าวิธีการนำเสนอนั้นยอดเยี่ยมมาก แต่เป็นการเปิดเผยพล็อตที่ค่อนข้างสำคัญ และตัวละครทำเหมือนว่าไม่สำคัญมากนักหลังจากที่ได้ดู นี่คือจุดที่ฉันคิดว่าโทนตลกของรายการในบางครั้งเท่าที่ฉันคิดว่ามันน่าขบขันสามารถขัดขวางจังหวะการเล่าเรื่องที่สำคัญ สิ่งที่ Misha พูดเกี่ยวกับ Books of Vanitas ของพวกเขา “เปลี่ยน” ทุกครั้งที่ใช้ผ่านการทดสอบการดมกลิ่นสำหรับฉัน – อาจจะจริง เข้ากับรูปแบบพฤติกรรมของวานิทัสตลอดทั้งซีรีส์ แต่เรื่องราวของวานิทัสเกี่ยวกับจุดจบของลูน่าก็มีช่องโหว่อยู่บ้าง ถ้ามันง่ายอย่างที่เขาพูด – ชื่อจริงของลูน่าถูกขโมยไปและวานิทัสฆ่าเขาเพื่อไม่ให้เขากลายเป็นสัตว์ร้าย – ทำไมเขาถึงสิ้นหวังที่จะไม่ให้ใครเห็นความทรงจำของเขาในวันนั้น? ตัวละครหลักของซีรีส์ ได้แก่ Noé Archiviste ซึ่งแสดงเป็นภาษาญี่ปุ่นโดย Kaito Ishikawa และ Vanitas ซึ่งแสดงโดย Natsuki Hanae ตัวละครที่สนับสนุน ได้แก่ จีนน์ แวมไพร์สาวเรียกอีกอย่างว่า “แม่มดไฟนรก”; ลูก้า แวมไพร์หนุ่มผู้สุภาพซึ่งอยู่ต่ำกว่าราชินี ผู้พยายามช่วยน้องชายของเขา Dominique ลูกสาวขุนนางของลอร์ดคนต่างด้าว Marquis de Sade; เวโรนิกา น้องสาวของโดมินิคที่เกลียดมนุษย์ Ruthven ลุงของ Luca และฮีโร่ผู้เป็นตัวกลางสันติภาพระหว่างมนุษย์และแวมไพร์ ในที่สุดวานิทัสก็ได้รับเรื่องราวเบื้องหลัง เอ่อ…ไม่ส่งผลกระทบเท่าที่ฉันต้องการ ส่วนที่เป็นปริศนาของตัวละครของเขายังคงอยู่ เนื่องจากฉันค่อนข้างแน่ใจว่าเรายังขาดเรื่องราวเบื้องหลังของเขาอยู่บ้าง แต่ฉันก็จะคอยช่วยเหลือจากข้อมูลที่ได้รับอยู่ดี ความคิดเห็นของฉันเกี่ยวกับวานิทัสไม่เปลี่ยนไปเลยตั้งแต่ซีซั่นแรก เพราะเขายังคงมีบทบาทเหมือนเดิมคือไอ้เจ้าเล่ห์ลึกลับที่น่ารำคาญซึ่งคอยช่วยเหลือเป็นครั้งคราว แต่ไม่ได้ทำมันออกมาจากจิตใจที่ดีของเขา ความคาดหวังของฉันที่มีต่อเรื่องนี้คือถ้าเราจะได้รับการเปิดเผยเกี่ยวกับปูมหลังของเขาหรือถ้าเขากำลังจะเปลี่ยนแปลงในทางที่สำคัญซึ่งจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกกับตัวละครของเขา …

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

รายละเอียดพนักงานของอะนิเมะ

อนิเมะ หากคุณยังใหม่กับซีรีส์นี้และไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้เหมาะกับคุณหรือไม่ Kimetsu no Yaiba เป็นการ์ตูนและอนิเมะแนวโชเน็น โดดเด่นด้วยแอ็คชั่นสูงและแผนย่อยที่ตลกขบขัน แต่เท่าที่ประเภทดำเนินไป มันมีแท็กของดาร์คแฟนตาซี ศิลปะการต่อสู้ และการผจญภัยเป็นประเด็นย่อยหลัก หากมีสิ่งเหล่านี้ที่โดนใจคุณ ให้ลองดูซีซันแรกของอนิเมะก่อนที่จะเริ่มซีซันที่สอง และอย่าลืมดูภาพยนตร์ก่อนที่จะมาถึงซีซันนี้ด้วย เขาเป็นลูกนอกสมรสของหมอที่ประสบความสำเร็จซึ่งละทิ้งครอบครัวเก่าของเขาไปหาแม่ซึ่งเป็นนักแสดงในรายการท่องเที่ยว เขาบอกว่าแม่ของเขาเสียชีวิตตั้งแต่ให้กำเนิดเขา และเมื่อแวมไพร์โจมตี พ่อของเขาก็เสียชีวิตเพื่อปกป้องเขา เมื่อคริสตจักรและ Moreau รับเขาเข้ามา เขาได้เรียนรู้ว่ามนุษย์เป็นสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวกว่าแวมไพร์ที่เขาเคยเกลียดชังมาทั้งชีวิต ชุดกรณีศึกษาของ Vanitas นี้มีอยู่ใน Funimation คุณต้องซื้อการสมัครสมาชิกเพื่อดูตอนก่อนหน้าและตอนต่อ ๆ ไปทั้งหมด ทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตให้อิสระแก่ผู้ชมที่สามารถเข้าถึงละครซีรีส์เรื่องใดก็ได้ผ่านสื่อออนไลน์หลากหลายแพลตฟอร์มได้จากทุกที่และทุกเวลา

Tsurune Season 2 ตอนที่ 12 บทวิจารณ์: ใครจะชนะ?

และเราก็ได้รับครึ่งนั้น ถึงกระนั้นก็ตาม ดูการ์ตูนออนไลน์ คำตัดสินของฉันคือการเรียกเขาว่าตัวละครที่ดีจริงๆ แน่นอนว่าเขามีน้ำหนักในการเล่าเรื่องมาก แต่ทำควบคู่กับนักแสดงที่เหลือแทนที่จะเป็นผู้ให้แต่เพียงผู้เดียว สิ่งที่ได้รับความช่วยเหลือจากความจริงที่ว่าเขามีบุคลิกที่โดดเด่นซึ่งทำให้เขาน่าจดจำ เรื่องราวเบื้องหลังทำให้เราได้มุมมองเกี่ยวกับลักษณะนิสัยบางอย่างของเขาเป็นอย่างน้อย และทำไมเขาถึงทำแบบนั้น มันตอบโจทย์ทุกอย่างรึเปล่า? การดูเรื่องราวของ Vanitas no Carte ครั้งสุดท้ายของฉันทำให้ฉันงุนงงว่าเรื่องราวจะไปทางไหน แต่ก็หวังว่าฉันจะได้คำตอบที่ต้องการ แม้ว่าฉันไม่จำเป็นต้องคิดว่าฉันได้รับคำตอบทุกอย่างแล้ว แต่ฉันก็ใกล้เคียงมาก เมื่อเทียบกับสนามแรกแล้ว ‘ฤดูกาล’ ที่สองนี้ชอบที่จะกระตุ้นและเจาะลึกในสิ่งที่ฉันต้องการเห็นมาก่อน ความรู้เกี่ยวกับวานิทัสที่เป็นปริศนา ตลอดจนการสืบย้อนอดีตของโดมินิกและจีนน์กลายเป็นเรื่องราวที่โดดเด่นในการเล่าเรื่อง เนื่องจากน้ำหนักของตัวละครของพวกเขามีมากขึ้นในการเล่าเรื่อง ซึ่งฉันคิดว่าทำได้ดีในการดึงตัวละครของพวกเขาออกมา อีกครั้ง การศึกษาตัวละครเป็นธีมในครั้งนี้ เนื่องจากตอนทั้งหมดมีไว้เพื่ออธิบายอดีตและแง่มุมอื่น ๆ ของตัวละครในรายการ และเหตุใดความผูกพันทางอารมณ์จึงอยู่ในที่ที่พวกเขาอยู่ ย้อนกลับไปที่เรื่องราวอย่างรวดเร็ว ฉันชอบที่รายการแสดงให้เห็นว่ามนุษย์และแวมไพร์สามารถเป็นสัตว์ประหลาดได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนแรกที่คุณเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามนุษย์ส่งผลต่อชีวิตของโคลเออย่างไร และแวมไพร์ส่งผลต่อแอสโทลโฟผ่านเรื่องราวเบื้องหลังของพวกเขาอย่างไร มันแสดงให้เห็นว่าแวมไพร์ไม่ใช่แค่สิ่งมีชีวิตที่กระหายเลือดในตอนกลางคืน พวกมันมีข้อบกพร่องในตัวเองที่ทำให้ความแตกต่างระหว่างมนุษย์และแวมไพร์ไม่แตกต่างกันมากนัก มันไม่ได้ลงลึกเกี่ยวกับมนุษย์ แวมไพร์ไดนามิกมากไปกว่ารายการอย่างชิกิ แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้มันละเอียดอ่อนและน่าสนใจ หลังจากฆ่าลูน่าและเชื่อว่ามิคาอิลตายแล้ว วานิทัสก็เริ่มรักษาผู้ถือคำสาป และกลายเป็นลูกค้าประจำของดันเต้และเครือข่ายข้อมูลของแดมปีร์อื่นๆ และได้รับความสนใจจากแวมไพร์แห่งพระจันทร์สีแดงเข้ม Dante เคยกล่าวไว้ว่า Vanitas มี ‘โล่’ แบบอื่นก่อนหน้า Noe แต่เขามักจะเบื่อมันและทิ้งมันไปในที่สุด Dante ดูเหมือนจะประหลาดใจที่ Vanitas อยู่กับ Noe นานแค่ไหน แม้กระทั่งแชร์ห้องกับเขา ถ้าฉันจะลองเดาจากหมวก การเดาในปัจจุบันของฉันน่าจะเป็นว่าลูน่าและครูไม่มีชื่อจริง บางที Comte อาจเป็นสิ่งที่เขาเรียกโดยแวมไพร์ตัวอื่น—สิ่งมีชีวิตที่ไร้รูปร่าง ไม่มีชื่อจริงหรือธรรมชาติที่รู้จัก บางทีนี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาทั้งสองจึงมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับแนวคิดของชื่อ พวกเขาทั้งสองกำลังค้นหาสูตรเชิงเปรียบเทียบที่หล่อหลอมตัวตนของพวกเขา บางทีนี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไม Comte ถึงอารมณ์เสียกับชื่อ “คนไร้รูปร่าง” บางทีนี่อาจเป็นสาเหตุที่ Luna พยายามใช้ชื่อที่คนอื่นตั้งให้

ความสัมพันธ์ของวานิทัสกับลูน่าดูซับซ้อนไปหมด ดูการ์ตูนอนิเมะ ดูเหมือนว่าเขาจะคิดถึงพวกเขาด้วยความรัก แต่ก็มีความเกลียดชังที่ฝังลึกอยู่ในพวกเขาในเวลาเดียวกัน วานิทัสทำตามคำแนะนำของพวกเขาและจดจำบทสนทนากับพวกเขา เช่น เมื่อพวกเขาสัญญาว่าวันหนึ่งเขาจะหาคนที่รักตราบเท่าที่เขาไม่ปิดใจ แต่ในขณะเดียวกัน วานิทัสก็มีปฏิกิริยาต่ออวัยวะภายในต่อความหมายของโดมินิค เดอ ซาดที่เขาบูชาลูน่า หรือเมื่อมิคาอิลต้องการให้ลูน่ากลับมามีชีวิตอีกครั้ง เขาเริ่มหลายครั้งแล้วว่าการแก้แค้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาที่มีต่อลูน่าคือการช่วยเหลือผู้ต้องคำสาป และเขาใช้เวลาทั้งหมดตั้งแต่เขาฆ่าพวกเขาโดยพยายามทำลายความทรงจำของพวกเขา แต่ก็ยังมีความเมตตาบางอย่างปะปนอยู่ในเรื่องทั้งหมด เรื่องราวที่น่าสนใจของกรณีศึกษาของ Vanitas มีส่วนทำให้ซีรีส์นี้ได้รับความนิยม วานิทัส เด็กหนุ่มที่ถูกเรียกว่า ‘หมอผีดูดเลือด’ โนเอะ ผู้ซึ่งติดต่อกับวานิทัสและจีนน์ ผู้ซึ่งรักสายเลือดของวานิทัส ต่างก็มีส่วนร่วมในตัวละครในเรื่องเดียวกัน ซีรีส์นี้เป็นอนิเมะแยกศาล โดยภาคแรกจะออกฉายในเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน 2564 ส่วนที่สองซึ่งเป็นภาคต่อเนื่องฉายในเดือนมกราคม 2565 ส่วนที่สองออกฉายไปแล้ว 8 ตอนจนถึง ในตอนนี้ ซึ่งเป็นตอนที่ 20 ของทั้งซีรีส์ ตอนที่ 21 หรือ 9 ของซีรีส์/ตอนที่ 2 จะออกในวันที่? ศาลที่สองของ Vanitas no Carte อยู่ในปารีสในศตวรรษที่ 19 และ Noé แวมไพร์หนุ่มตามล่าหา Book of Vanitas ถูกโจมตีโดยแวมไพร์ที่คลั่งไคล้ หมอที่เป็นมนุษย์ชื่อวานิทัสล่อลวงโนเอด้วยแคมเปญอันบ้าคลั่งเพื่อ “รักษา” เผ่าพันธุ์แวมไพร์ทั้งหมด แม้ว่าการเป็นพันธมิตรกับเขาอาจเป็นอันตราย แต่ข่าวก็ไปถึง Vanitas ว่าสัตว์ร้ายแห่ง Gévaudan กลับมาแล้ว และ Noé ถูกนำตัวไปด้วยเพื่อสืบหาภาพหลอนนี้จากอดีต ศาลที่สองของ Vanitas no Carte ปารีสในศตวรรษที่ 19 โนเอ แวมไพร์หนุ่มออกตามล่าหาหนังสือวานิทัส ถูกโจมตีโดยแวมไพร์ที่คลั่งไคล้ หมอที่เป็นมนุษย์ชื่อวานิทัสล่อลวงโนเอด้วยแคมเปญอันบ้าคลั่งเพื่อ “รักษา” เผ่าพันธุ์แวมไพร์ทั้งหมด ในขณะที่การเป็นพันธมิตรกับเขาอาจเป็นอันตราย ข่าวไปถึง Vanitas ว่าสัตว์ร้ายแห่ง Gévaudan กลับมาแล้ว และ Noé ถูกนำตัวไปสอบสวนผีตนนี้จากอดีต….


อนิเมะออนไลน์ แม้จะไม่มีข่าวใดๆ ออกมาในตอนนี้ แต่กรณีศึกษาของวานิทัสก็ดูเหมือนจะมีอนาคตที่ดี ซีรีส์อนิเมะและมังงะเรื่อง “The Case Study of Vanitas” ต่างก็เป็นที่ชื่นชอบพอสมควร และการที่ภาค 2 ของซีซั่นที่ 1 เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน และการที่ซีรีส์นี้มีฐานแฟนคลับจำนวนมากทำให้เรามีความหวังอย่างมาก รับชมและสนุกไปกับ Vanitas no Carte Part 2 ตอนที่ 12 ซับอังกฤษแบบ Full HD ฟรีที่ Chia Anime ดูตอนทั้งหมดของอะนิเมะ Vanitas no Carte ตอนที่ 2 พร้อมคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ ดูวิดีโอ Vanitas no Carte ภาค 2 ตอนที่ 12 ซับอังกฤษออนไลน์ ดูซีรีส์อนิเมะฟรีทั้งหมดของเราทางออนไลน์โดยคลิกที่ Chiaanime ตอนที่ 8 ของตอนที่ 2 ของซีรีส์ มีแฟนๆ ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนที่ 8 น่าชื่นชมมากในแง่ที่ว่าเปลี่ยนเกียร์จากซีเรียสเป็นคอมเมดี้ ตอนต่างๆ ของซีรีส์ Vanitas no Carte มักจะมีความตลกขบขันแบบธรรมดาๆ อยู่บ้าง แต่บางครั้งก็ดำเนินไปก่อนโดยไม่ลังเลใดๆ เช่นเดียวกับตอนที่ 8 การเปลี่ยนจากการฆ่าและเลือดและความโศกเศร้าไปสู่เรื่องตลกขบขันและไม่มีอะไรน่าลองอีกแล้ว ตอนนี้สำหรับคนต่าง ๆ คำว่าตลกอาจมีความหมายต่างกัน อย่างไรก็ตามตอนนี้มีแฟน ๆ ที่ต้องการมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในบทที่ 41 โรลันด์ ฟอร์ทิส เชสเซอร์ผู้เป็นมิตรอธิบายง่ายๆ ว่าครอบครัวของแอสโทลโฟถูกกลุ่มแวมไพร์ทรมานและสังหารอย่างช้าๆ หลังจากที่แอสโทลโฟช่วยแวมไพร์ที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งถูกไล่ล่าโดยเชสเซอร์ น่าแปลกใจที่อนิเมะขยายเรื่องราวเบื้องหลังของ Astolfo ออกไปอย่างมากด้วยฉากต้นฉบับของอนิเมะ ซึ่งถือว่าแปลกเมื่อพิจารณาว่าเนื้อหาที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ถูกย่อหรือข้ามไปอย่างไร ในขณะที่วานิทัสสวมชุดหลายชุดในซีรีส์นี้ เขามักจะสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวทับกางเกงสีดำ เสื้อกั๊กลายทางสีน้ำเงินเข้ม หูกระต่ายสีน้ำเงินขนาดใหญ่ และเสื้อคลุมสีดำขนาดใหญ่ ในฐานะเครื่องประดับ เขาสวมริบบิ้นกว้างยาวผูกเป็นโบว์เป็นเข็มขัด รองเท้าบู๊ตสั้นที่มีสปายสีขาว และถุงมือสีดำที่มีกรงเล็บฝังอยู่ที่ปลายนิ้ว เสื้อโค้ทของเขายาว ปกกว้างและกระดุมเม็ดเดียว ใหญ่พอที่จะพาดไหล่ข้างหนึ่งได้บ่อยๆ ที่ชายเสื้อจะมีรูปทรงคล้ายลูกโป่งและถูกล้อว่าลอยได้ “ด้วยพลังลึกลับบางอย่าง” แขนเสื้อเป็นแบบของกิโมโนฟุริโซเดะ เขาคาดเข็มขัด Book of Vanitas มีดสองเล่ม และกล่องใส่เครื่องมือสองกล่อง ชุดของเขาถูกเรียกว่า “ชุดที่ไม่มีใครเข้าใจ” Chloe D’Apchier เป็นตัวละครโศกนาฏกรรมที่ยอดเยี่ยม และเธอกับ Jean-Jacque สร้างไดนามิกที่น่าสนใจซึ่งไม่ได้รับการสำรวจเป็นอย่างดี แต่ก็ยังยังคงเป็นไฮไลท์ของตอนที่แสดง ตัวละครของ Astolfo รู้สึกว่าไม่จำเป็นในส่วนโค้งนั้นและยังเป็นอีกตัวละครหนึ่ง มีส่วนร่วมในโครงเรื่องที่ซับซ้อนและแน่นแฟ้นอยู่แล้ว พวกเขายังคงไม่ใช่ตัวละครที่เลวร้ายและมีบุคลิกที่ไม่เหมือนใคร ตัวละครรองอื่นๆ เช่น โรแลนด์ ก็ทำให้รู้สึกถึงการปรากฏตัวของพวกเขาตลอดทั้งซีซัน และการปรากฏตัวของพวกเขาแม้จะถูกจำกัด แต่ก็ให้ความบันเทิงอย่างมาก


ปารีสในศตวรรษที่ 19 โนเอ แวมไพร์หนุ่มออกตามล่าหาหนังสือวานิทัส ถูกโจมตีโดยแวมไพร์ที่คลั่งไคล้ หมอที่เป็นมนุษย์ชื่อวานิทัสล่อลวงโนเอด้วยแคมเปญอันบ้าคลั่งเพื่อ “รักษา” เผ่าพันธุ์แวมไพร์ทั้งหมด อารมณ์ดิบของปฏิกิริยาทางลบของจิตใจมนุษย์ต่อการบาดเจ็บและการยึดติดกับสิ่งที่มองว่าเป็นเสาหลักแห่งความปลอดภัยอย่างสิ้นหวังเป็นหัวข้อที่น่าสนใจซึ่งไหลเข้าสู่การเล่าเรื่องของซีรีส์นี้ได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าชีวิตจริงจะไม่ได้ดำเนินไปถึงจุดที่คนอกหักจนถึงขั้นฆ่าตัวตายอย่างอันตรายอย่างแน่นอน แต่มันกลับนำเสนอประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์และความทรงจำที่บิดเบี้ยวและเป็นพิษที่เรามี หากเรา ผูกมัดตัวเราไว้กับพวกเขา (ซึ่งโซ่ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ ดูการ์ตูน Mochizuki Jun ชื่นชอบและฉันได้เรียนรู้) นอกจากการนำเสนอแล้ว จังหวะการเล่าเรื่องที่เรื่องราวหมุนไปรอบๆ นั้นทำได้ดีมากจนฉันไม่สามารถพูดอะไรแย่ๆ ในระดับการเล่าเรื่องเกี่ยวกับซีรีส์นี้ได้เลย ในทางเทคนิคแล้ว ฉันมีปัญหาแน่นอน แต่แกนกลางนั้นดีพอที่ฉันยินดีที่จะให้อภัยข้อบกพร่องเล็กน้อยที่นี่และที่นั่นเพราะฉันแน่ใจว่ามีบางอย่างอยู่เบื้องหลังที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านั้น อาจเป็นเพราะเธอเก็บงำเรื่องการสร้างโดมิโนเอฟเฟ็กต์จนน่ารำคาญ จนเธอแค่รอให้การเล่าเรื่องถึงจุดพลิกผันก่อนที่จะปล่อยให้ทุกอย่างพังทลายและเปิดเผยทั้งหมด มันแตะอีกครั้งในหัวข้อว่าด้านลบในชีวิตของเราส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเราอย่างไร ความเสียใจและความชอกช้ำทางใจที่เหน็บหนาวของเราผูกมัดเราไว้กับเหตุการณ์และความทรงจำที่เราอยากลืม การจมจ่อมอยู่กับความหวังผิด ๆ ที่จะก้าวไปข้างหน้าเมื่อความปรารถนาที่เห็นแก่ตัวกำลังทำอยู่กำลังบังคับให้เราหนีจากปัญหาของเรา การนำเสนอที่น่าทึ่งและค่อนข้างดิบ ฉันรู้สึกว่าซีซั่นนี้เพิ่งยกระดับส่วนนี้ของเรื่องราวให้มากขึ้น เมื่อภาพเกี่ยวกับอวัยวะภายในและหัวข้อที่แสดงในปูมหลังของตัวละครวาดภาพที่น่ากลัวว่าแรงจูงใจที่บิดเบี้ยวของพวกเขากลายเป็นสิ่งที่พวกเขาเป็นได้อย่างไร มันไม่ยอมแพ้จริงๆ และนี่เป็นหนึ่งในข้อดีของซีรีส์นี้ (เช่นเดียวกับลายเซ็นของ Mochizuki Jun ณ จุดนี้) คือเหตุผลว่าทำไมฉันถึงคิดว่า Vanitas no Carte นั้นน่าติดตามมาก สิ่งนี้นำไปสู่ที่ใดที่ฉันรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับซีซัน 2 พูดตามตรง ฉันสนุกพอๆกับซีซันแรกเลย เรื่องราวเป็นประเด็นหลักของรายการนี้ที่ฉันอยากให้เกิดขึ้นต่อไป และในขณะที่มันก้าวไปข้างหน้า มันยังก้าวถอยหลังและไม่ได้กล่าวถึงคำวิจารณ์บางอย่างที่ฉันมีในซีซันแรก แม้ว่าตัวละครจะเป็นหัวใจและจิตวิญญาณของซีรีส์นี้ และการเห็นว่าพวกเขายังคงสนุกและน่าติดตามโดยที่ตัวละครใหม่ไม่ได้ลดทอนลง ทำให้ฤดูกาลนี้ยังคงคุ้มค่าแก่การดู แม้ว่าฉันจะต้องการทราบว่าท้ายที่สุดแล้วการเล่าเรื่องต้องการไปทางไหน แต่ส่วนโค้งของตัวเองผ่านการเว้นจังหวะ ทิศทาง และการพัฒนาตัวละครที่ดีจะช่วยชดเชยได้


อนิเมะซีซันที่สองตั้งอยู่ในส่วนโค้ง “Entertainment District” จากมังงะ ซีรีส์ติดตามตัวละครของ Tanjiro Kamado ในขณะที่เขาพยายามที่จะกลายเป็นผู้สังหารปีศาจหลังจากที่ครอบครัวของเขาถูกสังหารและผู้ดูแลของเขากลายเป็นปีศาจ หลังจากการเผชิญหน้ากับกิยู โทมิโอกะ ผู้สังหารปีศาจ ทันจิโรก็ได้รับคัดเลือกจากกิยู และส่งไปหาซากอนจิ อุโรโคดากิ อาจารย์ที่เกษียณแล้วเพื่อฝึกฝนให้เป็นผู้สังหารปีศาจ เริ่มภารกิจเพื่อช่วยให้น้องสาวของเขากลายเป็นมนุษย์อีกครั้งและล้างแค้นให้กับการตายของเขา ตระกูล. เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 ของฝรั่งเศส ที่ซึ่งมนุษย์และแวมไพร์อยู่ร่วมกัน Noé แวมไพร์หนุ่มกำลังเดินทางไปปารีสเพื่อค้นหา The Book of Vanitas ซึ่งเป็นหนังสือที่กล่าวกันว่าสามารถปลดปล่อยคำสาปให้กับแวมไพร์ทุกคนได้ วานิทัสกระตือรือร้นที่จะสืบสวนว่าแซงต์แชร์กแมงกำลังทำอะไรอยู่ แต่นอกเหนือไปจากนั้น เป็นเรื่องปกติ โดยเขายังคงทำหน้าที่เป็นหมอรักษาแวมไพร์จากคำสาปของพวกเขา แต่ในขณะที่เขาทำหน้าที่เหล่านี้เป็นเวลาหลายปีโดยไม่มีใครอยู่เคียงข้างเขา (ยกเว้นแดมปีร์เหล่านั้นซึ่งเขาอยู่ห่างจากเขาในระยะหนึ่ง) ตอนนี้เขามีโนเอ จีนน์ โดมี และคนอื่นๆ ที่เต็มใจช่วยเขา ช่วยเหลือผู้อื่น…และทำให้เขามีชีวิตอยู่ต่อไป . เนื่องจาก Pandora Hearts เป็นผู้ขายรายใหญ่กว่า Vanitas no Carte และเสร็จสิ้นจริง ๆ แล้ว ความจริงที่ว่าการดัดแปลงของมันไม่เคยมีภาคต่อนั้นไม่เป็นลางดีสำหรับการแสดงนี้ ไม่ว่าในกรณีใดเราจะห่างไกลจากเรื่องนี้ – ไม่เพียง แต่อะนิเมะจะดัดแปลงมังงะทั้งหมดให้ทันสมัยเท่านั้น แต่ยังเป็นซีรีส์รายเดือนอีกด้วย ฉันไม่รู้ว่าซีรีส์ที่ดึงดูดใจในเชิงพาณิชย์ตอนนี้จะเพียงพอที่จะสร้างซีซันอื่นหรือไม่ – ฉันสงสัยอย่างมากว่าจะใช้เวลาสามหรือสี่ปี แต่ฉันเคยผิดพลาดมาหลายครั้งแล้ว ดังนั้นฉันจึงไม่เขียนมันออกไป “The Case Study of Vanitas” ได้ออกอากาศซีซันแยกไปแล้ว 12 ตอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับอนิเมะฉาย แต่ตอนนี้ทำให้แฟนๆ สงสัยว่าเมื่อไหร่ภาค 2 จะเกิดขึ้น และจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต เนื่องจากซีรีส์ยังไม่ สรุปพล็อตของมันอย่างแน่นอน หากคุณเป็นหนึ่งในแฟน ๆ ที่เฝ้ารอข่าวภาคสองของซีซั่นแรกอย่างใจจดใจจ่อ นี่คือสิ่งที่เรารู้จนถึงตอนนี้ วันนี้ Vanitas ผู้สง่างามจะอำลาด้วยการเปิดตัวตอนที่ 24 บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งทั่วโลก ในขณะที่ The Case Study of Vanitas ยังไม่ได้รับการต่ออายุอย่างเป็นทางการสำหรับซีซัน 2 แฟนๆ กำลังเตรียมตัวสำหรับการรอที่ยาวนานจนกว่าซีรีส์อนิเมะจะกลับมาซึ่งรอคอยอย่างสูง

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments